Hai kỹ năng bán hàng điển hình kèm ví dụ minh họa

Trong khi một số vị trí bán hàng đòi hỏi phải có một trình độ giáo dục đặc biệt, cùng với những khóa học hữu ích dành cho những người quan tâm đến những loại nghề nghiệp này, thì cũng có một số vị trí bán hàng lại không cần đến trình độ giáo dục cao, và ứng viên sẽ được đào tạo tại chỗ sau khi nhận việc, tuy nhiên, bạn vẫn phải cần sở hữu các kỹ năng bán hàng cần thiết. Sau đây, chúng tôi sẽ giới thiệu với các bạn một số các kỹ năng rất quan trọng đối với nhóm ngành bán hàng để giúp các bạn có được cái nhìn cụ thể về công việc của ngành nghề này, cũng như hỗ trợ các bạn tìm được việc làm có liên quan một cách dễ dàng hơn trong giai đoạn hiện nay:

Kỹ năng giao tiếp trong bán hàng

Trong các vị trí bán hàng, bạn sẽ cần phải giao tiếp với các khách hàng tiềm năng và các nhà cung ứng sản phẩm. Kỹ năng này sẽ tạo điểm nhấn rất khác biệt cho riêng bạn, và sẽ vô cùng ấn tượng khi bạn biết giao tiếp một loại ngoại ngữ khác, thậm chí có khả năng viết báo cáo một cách rõ ràng và chính xác bằng loại ngoại ngữ đó.

Ngoài ra, quy tắc quan trọng nhất đối với kỹ năng này đó chính là bạn phải biết cách lắng nghe thông tin một cách chăm chú, và xây dựng nhiều mối quan hệ vững chắc với mọi người xung quanh.

Kỹ năng làm chủ cá nhân trong bán hàng

Đây có thể là một thói quen cá nhân, một phẩm chất hoặc một đặc tính giá trị mà bạn có thể sử dụng trong công việc. Giống như các kỹ năng khác, bạn phải thực hành chúng thường xuyên để phát triển chúng lên một tầm cao mới, chứ không cần phải trải qua một quá trình đào tạo lâu dài.

Bên cạnh đó, bạn phải cố gắng trở nên thật siêng năng, sống có chính kiến và đối xử với người khác một cách chân thành để hỗ trợ bạn có thể tự tin làm chủ bản thân trước mặt các đồng nghiệp, cũng như khách hàng của mình.

Sau đây là các ví dụ minh họa dành cho hai kỹ năng quan trọng mà chúng tôi đã nêu trên:

Kỹ năng giao tiếp trong bán hàng: Giao tiếp, tạo thiện cảm tốt, ứng phó trước những tiêu cực có thể gặp phải, thông thạo các ngôn ngữ khác, biết cách chào đón khách hàng, lắng nghe, đàm phán, diễn giải, thuyết phục, nói trước công chúng, xây dựng mối quan hệ, viết báo cáo, …

Kỹ năng làm chủ cá nhân trong bán hàng: Siêng năng, thỏa thuận, đạo đức, sáng kiến, khả năng kết nối, khả năng lãnh đạo, duy trì thương hiệu cá nhân, đặt ra mục tiêu, đáp ứng mục tiêu, tính thành thật, làm việc theo nhóm, …

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *