Mẹo cải thiện kỹ năng tìm việc làm cho bạn

Những chuyên gia tuyển dụng và những người tìm việc làm thường nói rằng công đoạn tìm việc làm là một công việc toàn thời gian của chính họ. Do vậy, việc sử dụng một loạt các kỹ thuật săn việc làm để cải thiện quá trình tìm việc làm của bạn chính là một đóng góp thật sự ý nghĩa đối với bạn.

Lịch trình

Quá trình tìm việc làm đòi hỏi một khoảng thời gian dài, vì vậy, việc phân bổ thời gian để tìm việc một cách hợp lý là rất cần thiết. Ví dụ: bạn có thể dành riêng 9 giờ sáng cho đến trưa, vào thứ hai và thứ ba để hoàn thành việc ứng tuyển trực tuyến. Vào thứ tư, theo dõi tình trạng các công việc mà bạn đã ứng tuyển có hồi đáp chưa. Phân bổ cùng một khoảng thời gian vào thứ năm để nghiên cứu thông tin cụ thể về các công ty mà bạn đã ứng tuyển. Và vào thứ 6, dành thời gian xem lại các bài đăng công việc mới và đánh dấu những mục bạn dự định đăng ký ứng tuyển. Việc tạo một lịch trình cải thiện kỹ năng săn việc làm của bạn bằng cách phân chia nhiệm vụ của mình trong tuần sẽ giúp bạn tiếp cận các doanh nghiệp từ một góc nhìn có tổ chức hơn.

Tài liệu tham khảo có liên quan đến đơn vị tuyển dụng

Trong đơn xin việc, hãy đề cập đến những điều mà công ty gây ấn tượng với bạn trong một danh sách tạp chí gần đây mà bạn đã đọc. Ví dụ, bạn có thể viết: “Trong 15 năm hoạt động trong lĩnh vực bán dược phẩm, tôi bắt đầu tìm cách để chuyển giao kỹ năng của mình sang nghề bán thiết bị vốn cho các nhà cung cấp dịch vụ chăm sóc sức khoẻ. Fortune là công ty hàng đầu với sự phát triển đa dạng, đồng thời là một ứng cử viên tiềm năng, tôi quan tâm đến việc tìm hiểu thêm về cơ hội hợp tác kinh doanh với tổ chức của bạn”. Việc bạn quan tâm kỹ về họ sẽ giúp bạn dễ dàng lấy được thiện cảm của họ – góp phần tạo thêm cơ hội trúng tuyển cho mình.

Mạng

Phần lớn các việc làm tìm người được đăng tải trên các mạng xã hội lớn của cả nước. Do đó, bạn phải biết cách tận dụng nó đúng chỗ để biến nó thành một lợi thế giúp bạn tìm việc làm.

Tổ chức

Tìm hiểu công việc một cách có tổ chức sẽ giúp bạn đạt được hiểu quả cao hơn. Ví dụ: bạn nên đặt tên các thư mục con cho mỗi công ty mà bạn gửi thư và hồ sơ xin việc. Nếu các nhà tuyển dụng của bạn nằm ở các khu vực địa lý khác nhau, hãy đặt tên những thư mục con đó để phân chia chúng theo khu vực. Việc tổ chức hóa việc làm mà bạn đang ứng tuyển của bạn sẽ cải thiện năng suất, cũng như kết quả tìm kiếm của bạn, nhằm tránh gây nhầm lẫn về thông tin của các công ty trong quá trình tìm việc làm của mình.

Đa phương tiện

Hãy đa dạng hóa hồ sơ xin việc của bạn bằng cách tạo một trang web cho sơ yếu lý lịch của mình. Đây là một trang web cá nhân mà bạn có thể trực tiếp sử dụng để các nhà tuyển dụng có thể truy cập và tham khảo thông tin của bạn. Vậy làm sao để có một trang web đúng chuẩn? Hãy đăng ký một tên miền sử dụng tên thật của bạn. Ví dụ: mua một tên miền cho janedoe.com. Nếu tên của bạn là một tên gọi phổ biến, thì hãy thêm “resume” vào tên miền. Sau khi bạn sở hữu được một trang web cá nhân, hãy đảm bảo rằng nó thật sự bắt mắt và thu hút như chính CV của bạn. Và bạn phải lưu ý rằng URL của trang web cần phải được điền vào phần đầu của bộ hồ sơ xin việc và thư giới thiệu của bạn. Bên cạnh đó, bạn cần phải giới hạn thông tin trên trang web của bạn, nhằm chứng tỏ tính chuyên nghiệp trong công việc của bản thân, chứ đừng nên biến nó thành một trang blog cá nhân thông thường. Ngoài việc mở rộng phạm vi tiếp cận, bạn cần phải mở rộng thêm các kỹ năng săn việc làm bằng cách thêm vào các yếu tố đặc biệt khác, nhằm làm nổi bật lên lĩnh vực chuyên môn, đồng thời chứng tỏ được khả năng của chính mình.

http://work.chron.com/techniques-improve-job-hunting-skills-9865.html

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *