Sáu điều cần lưu ý nếu bạn muốn có được cơ hội trúng tuyển việc làm cao

Tìm kiếm một công việc cũng giống như mua một ngôi nhà. Vì sao lại thế? Vì chúng đều chuyển tải sở thích, khu vực, giá cả và cuối cùng là vị trí cụ thể mà bạn mong muốn về công việc hoặc ngôi nhà mơ ước của bạn.

Cho họ thấy bạn là một người thành đạt, không chỉ là một người làm công ăn lương

Vâng, hầu hết các công ty đều tìm kiếm những ứng cử viên theo các hướng dẫn, tuân thủ các tiêu chuẩn ngành và sử dụng các phương pháp hiệu quả đã được chứng minh. Tuy nhiên, các ứng cử viên không nên chỉ dừng lại ở đó. Điều này nói đơn giản là không hề đủ. Hãy thể hiện cho họ thấy bạn có thể đạt được những kết quả cao hơn và đưa thương hiệu của họ lên cấp độ hoàn toàn mới.

Nếu bạn là một người có khả năng đạt được những hiệu quả cao trong ngành – hãy chứng minh nó!

Hãy tự hỏi mình: “Tôi đã hoàn thành thành công những công việc gì?” “Liệu tôi có để lại dấu ấn cho công ty mà tôi đã từng công tác?”. Làm như vậy để làm gì? Việc bạn chứng tỏ được điều đó thông qua hồ sơ xin việc của mình sẽ giúp bạn tự tạo cho mình cơ hội được hợp tác với công ty mà bạn đang ứng tuyển. Bên cạnh đó, nếu bạn có kèm theo những giấy tờ hoặc hồ sơ có thể chứng minh được những gì bạn nói, thì thật sự là quá tuyệt vời!

Hãy chắc chắn rằng bạn đã loại bỏ những lỗi đáng tiếc có thể xảy ra

Không có gì là sai với việc bạn cho người khác thấy hết ưu điểm lẫn nhược điểm của mình, vì nó phản ánh tính cách tổng thể của bạn. Tuy nhiên, bạn phải biết chọn lọc những điều nên nói và không nên nói, vì không phải điều gì cũng có lợi với bạn trong quá trình tìm việc làm hiện nay. Đồng thời, bạn có thể sử dụng những hình thức khác nhau để truyền đạt một cách khéo léo một số nhược điểm bản thân khi bất ngờ bạn được hỏi về chúng. Việc liệt kê cụ thể các thành tích và các vấn đề mà bạn đã từng giải quyết tốt sẽ là một phương pháp hữu hiệu nhất đối với hồ sơ xin việc làm của bạn! Bên cạnh đó, có một vài sai lầm chắc chắn sẽ khiến bạn vụt mất các công việc một cách nhanh chóng, chẳng hạn như lỗi chính tả, ngữ pháp và chấm câu. Một lỗi đánh máy có thể khiến mọi công sức của bạn đột nhiên bị vứt bỏ ra thẳng ngoài cửa sổ. Do đó, bạn nên chắc chắn rằng hồ sơ của bạn không có bất kỳ sai sót nào trước khi ứng tuyển.

Hãy là chính bạn

Chúng ta hãy cố gắng đừng để các nhà tuyển dụng cảm thấy e ngại bạn. Cho dù bạn yêu công việc của bạn và muốn thực hiện nó một cách tốt nhất, nhưng đừng tự phóng đại mọi thứ nếu bạn không thể làm được và đưa nó vào hồ sơ của mình. Điều này cũng giống như nói rằng “Tôi đang ngụy biện” hoặc “Tôi không thành thật”.

Mặt khác, đam mê không bao giờ là điều xấu cả. Hãy thiết kế một bản tóm tắt nghề nghiệp để nói về niềm đam mê của bạn cho ngành. Ngoài ra, hãy đưa ra các ví dụ minh họa về lĩnh vực mà bạn yêu thích nhất và tại sao lại như vậy, đặc biệt lưu ý không nhắc đến những điều bạn lo sợ hay ám ảnh đối với lĩnh vực đó. Và dưới đây là một số ví dụ:

Hoàn toàn sai: Báo chí là một lĩnh vực tuyệt vời. Tôi yêu thích nó. Tuy nhiên, tôi bị ám ảnh bởi việc học những điều mới và viết về chúng để chia sẻ cùng người đọc.

Sai: Tôi thích báo chí. Nó cho tôi cơ hội khám phá những niềm đam mê của tôi.

Đúng: Nhà báo chuyên nghiệp có kinh nghiệm thường cung cấp tin tức địa phương thông qua các nghiên cứu một cách siêng năng, phỏng vấn có hệ thống và tập trung vào sự thật và những yếu tố khách quan nhất.

Không bao giờ nói chuyện tiền cho đến phút chót.

Thương lượng lương là luôn luôn là một phần tẻ nhạt của quá trình xin việc. Và điều quan trọng bạn phải nhớ đó là không bao giờ được thêm thông tin lương kỳ vọng của bạn trực tuyến hoặc nói rằng bạn mong đợi một số tiền nhất định nào đó. Hãy để việc thương lượng này đến một cách tự nhiên vào cuối mỗi buổi phỏng vấn, chú đừng nên đề cập việc đó quá sớm – chính nó sẽ khiến bạn mất đi cơ hội trúng tuyển. Đơn giản, để nhà tuyển dụng dụng tiếp cận bạn về vấn đề này là điều hoàn hảo nhất!

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *