3 kỹ năng chính mà bạn phải có để đạt được thành công với ngành dịch vụ bán hàng

Để đạt được sự thành công cho bạn trong việc chia sẻ và bán sản phẩm, dịch vụ hoặc ý tưởng, trước hết bạn phải nắm rõ 3 kỹ năng sau đây:

S – Sincerity (chân thành) – Làm mọi thứ một cách trung thực, trước hết không phải chỉ vì công ty, mà còn vì chính bản thân của bạn.

E – Ethics (ứng xử) – Đừng cố tỏ ra bạn biết mọi thứ, mà thay vào đó hãy biết cách lắng nghe những gì khách hàng muốn.

A – Asking (đặt câu hỏi) – Biết cách đặt câu hỏi phù hợp sẽ giúp khách hàng đưa ra quyết định mua sắm một cách khôn ngoan.

Đây là ba kỹ năng xây dựng mối quan hệ mà khi được sử dụng thường xuyên sẽ giúp bạn tăng doanh thu và tạo được sự hài lòng cho các khách hàng của mình.

Lắng nghe một cách chân thành và không quy cách. Quá trình mua không phải chỉ vì lợi ích của bạn, mà hơn thế đó là vì lợi ích của khách hàng. Đôi khi chúng ta quá bận rộn với suy nghĩ về hạn ngạch, khuyến mãi và hoa hồng mà quên đi nhiệm vụ chính của mình là đáp ứng được các nhu cầu và mong muốn của những khách hàng tiềm năng. Có một câu nói rất hay bao hàm toàn bộ ý nói trên mà mọi người vẫn thường hay nhắc đến – đó là: “Bạn chỉ có thể đạt được mọi thứ mà bạn mơ ước một khi bạn cũng trao tặng cho những người khác đủ những điều mà họ mong muốn.”

Đừng để khách hàng phải tự suy nghĩ và quyết định mua hàng. Bạn hãy làm những gì mà bạn nghĩ là đúng và phù hợp với khách hàng của bạn, vì đó là một nguyên tắc ứng xử đúng đắn khi làm một chuyên viên bán hàng.

Vai trò của bạn trong quá trình bán hàng là giới thiệu sản phẩm của bạn một cách rõ ràng, súc tích và trung thực – với tính toàn vẹn cao. Bạn hãy gạt bỏ tư tưởng kinh doanh thuyết phục, mà hãy giữ lấy cho mình tư tưởng kinh doanh chia sẻ. Công việc của bạn là đưa ra sản phẩm, dịch vụ hoặc ý tưởng, giải thích các lợi ích và trả lời các câu hỏi của khách hàng. Sau đó, khách hàng của bạn sẽ đưa ra quyết định mua hàng dựa trên thông tin mà họ đã được cung cấp. Và bạn nên nhớ rằng mục tiêu của quy trình bán hàng là đặt câu hỏi, trả lời các câu hỏi và xây dựng một mối quan hệ có lợi cho đôi bên.

Bạn phải học cách tự tạo cho mình niềm vui khi bạn có thể chia sẻ được mọi thứ mà bạn nắm rõ về sản phẩm cho những vị khách của mình.

Tôi nhớ lại một câu chuyện: Một người mẹ trẻ mới bắt đầu sự nghiệp với một công ty tiếp thị mạng lưới lớn đã rất vui mừng và mong muốn chia sẻ ý tưởng kinh doanh của mình với những người mẹ khác. Người mẹ trẻ đã háo hức thể hiện các sản phẩm của mình và giải thích tiềm năng kinh doanh. Những người mẹ khác lắng nghe và dường như bất ngờ đặc biệt quan tâm đến câu chuyện của người mẹ trẻ. Có thể nói, người mẹ đó đã thành công, thành công ở đây không phải là thuyết phục những người mẹ khác tham gia lĩnh vực kinh doanh của cô ấy, mà thành công ở đây đó chính là chia sẻ với những người mẹ khác về ý tưởng của cô ấy.

Thông qua các dịch vụ bán hàng với sự chân thành, nguyên tắc ứng xử tốt và ý niệm quan tâm khách hàng sẽ giúp bạn tăng doanh thu và phát triển mạng lưới khách hàng trung thành và cơ sở giới thiệu một cách nhanh chóng.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *