Các kỹ năng bán hàng mà bạn cần thông thạo là gì?

Những ngành nghề bán hàng đang trải qua một số thay đổi khá cơ bản trong quá trình công nghệ đang chuyển đổi nghề nghiệp. Để có thể tồn tại trong môi trường này, nhân viên bán hàng cần sở hữu một số kỹ năng mới. Trong bài viết này, chúng tôi đã xác định được những kỹ năng bán hàng đối với các nhân viên bán hàng giỏi nhất thế giới đã và đang thành công trong môi trường dịch vụ bán hàng hiện đại như ngày nay:

Hãy hiểu người mua

Điều quan trọng nhất của kỹ năng bán hàng hôm nay chỉ đơn giản là hiểu người mua. Đó là nền tảng góp phần hỗ trợ hệ thống bán hàng đạt hiệu quả. Trước hết,  bạn phải xác định được nhu cầu mua hàng của người mua trong thị trường mà bạn đang kinh doanh. Sau đó, tập trung chủ yếu vào nhu cầu đó, nhằm giúp người mua có hướng mua hàng đúng đắn theo chủ trương “đôi bên cùng có lợi”!

Bán theo cách người mua mong muốn được đáp ứng

Khi nhân viên bán hàng hiểu được người mua, họ sẽ bắt đầu cung cấp cho người mua những ý tưởng về việc mua hàng để kích thích niềm tin của người mua. Chẳng hạn, khi người mua cần thử nghiệm để có được những đánh giá khách quan về loại hàng hóa của bạn, hãy sẵn lòng cho họ dùng thử trong một khoảng thời gian ngắn nhất định. Nhưng không chỉ đơn giản là để họ có cơ hội dùng thử miễn phí, bạn còn phải cung cấp cho họ một bản dùng thử miễn phí “dễ cài đặt, dễ sử dụng và thực sự chứng tỏ giá trị của sản phẩm” trong năm phút hoặc ít hơn.

Sử dụng tâm lý học để thu hút người mua

Điều đáng chú ý là ít người bán hàng biết được thủ thuật sử dụng tâm lý học để thu hút người mua một cách hiệu quả hơn. Bạn cần phải tạo được mức độ cam kết sâu sắc hơn với người mua về lợi ích của sản phẩm. Đồng thời, phải đảm bảo khách hàng cảm thấy rằng bạn không chuyên nghiệp và mất quá nhiều thời gian để có thể chứng minh được lợi ích của sản phẩm. Để có thể thành thạo kỹ năng này, bạn cần tham khảo nhiều bài viết hoặc sách báo nói về tâm lý học trong bán hàng.

Thiết lập niềm tin với người mua

Người mua thích hợp tác với những người mà họ tin tưởng. Người bán hàng phải biết chứng tỏ  khả năng của bản thân để có thể thiết lập được lòng tin với người mua như là một kỹ năng bán hàng cốt lõi. Giúp người mua đi một chặng đường dài gắn bó cùng bạn, cũng như sự hiểu biết những gì người mua muốn cũng đóng vai trò quan trọng trong việc thiết lập niềm tin với người mua hàng.

Giao tiếp ngắn gọn, súc tích

Một loại kỹ năng khác mà bạn cần lưu ý đó là bạn phải đảm bảo rằng bạn có thể giao tiếp một cách ngắn gọn và súc tích, do trong xã hội hiện đại ngày nay mọi người đều có cuộc sống rất bận rộn. Người mua thường đánh giá cách thức thông tin được trình bày nhiều hơn thông tin chính yếu của sản phẩm. Và điều cần lưu ý ở đây đó là bạn đừng bao giờ cố gắng truyền đạt quá ba điểm quan trọng trong một cuộc trò chuyện với người mua.

Chứng minh kiến ​​thức chuyên môn

Trong giai đoạn hiện nay, một chuyên viên bán hàng không chỉ đơn giản là những cổng thông tin với hình thức trống rỗng, mà họ thực sự phải là những chuyên gia trong lĩnh vực mà họ đang kinh doanh. Trước tiên, họ cần phải hiểu được người mua. Điều này sẽ liên quan chủ yếu đến việc hiểu biết về những vấn đề cấp bách mà người mua đang đối mặt và những gì người mua mong muốn khi họ làm việc theo cách của họ để mua hàng. Thứ hai, nhân viên bán hàng cần phải hiểu biết nhiều về các sản phẩm hoặc dịch vụ mà họ đang bán.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *